Đóng
25Tháng 11

Hướng dẫn đóng gói

Muốn hàng hóa đến đúng tay người dùng và trong trạng thái được bảo vệ an toàn các bạn phải cực kỳ quan tâm đến vận đền đóng gói hàng hóa trong khi chuyển phát nhanh.
Logiworld hy vọng bài viết hướng dẫn đóng gói dưới đây sẽ đem lại hữu ích cho quý khách hàng khi đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

A. Độ an toàn
Là mức độ thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hoá được phát đến địa chỉ nhận trong tình trạng nguyên vẹn, không hư hỏng, rách nát.
Để đảm bảo an toàn cho thư/hàng hóa gửi, Logiworld Express yêu cầu quý khách hàng tham khảo hướng dẫn đóng gói của chúng tôi để đóng gói hàng được an toàn hơn trước khi gửi hoặc Logiworld Express có thể đóng gói giúp quý khách

B.Cách đóng gói
Chúng tôi chấp nhận hàng gửi đã được đóng gói bằng bao bì của nhà sản xuất hoặc của người gửi. Vui lòng xem hướng dẫn dưới đây để đảm bảo rằng hàng gửi của quý khách được an toàn khi chuyển phát hàng qua hệ thống của chúng tôi.

Áp dụng cho đóng gói hàng hóa thông thường: hàng hóa thông thường là những hàng hóa không nằm trong danh mục các loại hàng hóa có yêu cầu đóng gói đặc biệt kể trên. Khi đóng gói hàng hóa thuộc nhóm này, khách hàng cần chú ý các điểm sau:

-Sử dụng vật liệu độn và nhồi
-Đặt một lớp vật liệu đệm sâu ít nhất 5cm dưới đáy hộp. Hàng nhạy cảm và hàng nặng hơn đòi hỏi nhiều lớp đệm dưới đáy, thành bên và trên nóc hộp.
-Gói từng vật đơn lẻ
-Với vật liệu đệm và đặt vào giữa hộp. Đảm bảo rằng mỗi vật phải cách rời lẫn nhau trong hộp và phải đệm ở thành bên, góc, nóc và đáy hộp
-Lấp thật đầy các khoảng trống bằng vật độn thêm và bổ dung một lớp đệm khác trên nóc hộp
-Vật liệu độn cung cấp sự bảo vệ có hạn chế cho các vật kim loại nặng, như các thành phần kim loại tự động.

Hàng dạng này nên được vận chuyển trong hộp gia cố nặng. Các thành phần nhỏ, lỏng lẻo phải được đặt trong túi nhựa hạng nặng được dán nhãn trước khi được đặt vào hộp ngoài.

C.Nguyên tắc đóng gói
Kiện hàng phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để đảm báo dán được địa chỉ người nhận lên trên.
Nếu kiện hàng được đóng bằng bao dứa, hãy đảm bảo chúng được đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.
Đảm bảo không có mũi nhọn hay cạnh nhô. Bịt những bề mặt như vậy bằng những panen gấp hay miếng lót buộc chặt làm cùn chúng. Sau đó bịt chặt kiện hàng bằng cách dùng ba dải băng nhựa nhạy áp lực rộng 5cm trên nóc và dưới đáy gói..
Không nên sử dụng giấy, vải để gói, dây thừng để buộc hàng (nên sử dụng băng keo dán, dây đai nhựa) vì những hình thức bao gói này rất dễ bị ướt, rách, bục trong quá trình vận chuyển.
Khi hộp bọc đóng lại, đặt một dải băng trên khe nối và hai dải băng khác dọc cạnh hộp để hỗ trợ. Gói, đặc biệt là ấn phẩm càng nặng thì càng cần nhiều băng. Tốt hơn nếu buộc dây nhựa chịu lực nặng ở ít nhất hai hướng.

Hóa đơn gửi hàng nên được bỏ vào bên trong thùng hàng. Đồng thời có một bản copy hóa đơn này để cung cấp cho 447 gửi kèm với hàng hóa.

D.Một số lưu ý:
Trước đóng gói niêm phong hàng, vui lòng kiểm tra lại địa chỉ người nhận đã được dán trên kiện hàng với đầy đủ thông tin ( tên người nhận, địa chỉ liên lạc, số điện thoại..).
Điều này sẽ giúp ích cho việc phát hàng tới người nhận được nhanh chóng.

Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng.
Dùng các vật liệu không bị xẹp do trọng lượng của các mặt hàng nặng. Ví dụ: giấy gói hàng loại dày được lót chặt có thể dùng để lấp những khoảng trống trong hộp chứa hàng vận chuyển

Quy định chuyển phát nhanh Liên quan